เมื่อทุกคนผลิตแล้วก็เอาขึ้นประกาศขายบนอินเตอร์เน็ต เพื่อหวังได้ทุนคืนพร้อมกำไร และมีผู้คนในโลกบางส่วนที่ไปเจอและซื้อเก็บเอาไว้ เพราะเห็นว่าราคายังถูก เพื่อเอาไว้เก็งกำไรเมื่อราคาสูงขึ้นในอนาคต

แต่เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 ปีคนเริ่มรู้จักเงิน Bitcoin กันมากขึ้น จึงมีผู้คนสนใจเข้ามาซื้อเก็บไว้มากขึ้น ค่าของเงิน Bitcoin จึงสูงขึ้นตามไปด้วย

 

และต่อมาได้มีนักธุรกิจใหญ่ของโลกเช่น Bill Gates ( https://www.youtube.com/watch?v=q9BiELSKDN0)และ

Richard  Branson (https://www.youtube.com/watch?v=RWK3rnYxxSk&t=447s) เจ้าของธุรกิจในเครือ Virgin ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สนับสนุนเงิน Bitcoin ราคา Bitcoin ในตลาดจึงเพิ่มสูงขึ้นไปอีก

 

เมื่อเงิน Bitcoin สามารถนำไปใช้งานได้จริง โดย Mr.Richard Branson ได้ประกาศรับเงิน Bitcoin ในธุรกิจในเครือ Virgin ของตนเอง จึงมีธุรกิจอื่นๆอีกหลายบริษัทยอมรับเงิน Bitcoin เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้เงิน Bitcoin ซึ่งอยู่บนมือถือใช้งานได้จริง ค่าของเงิน Bitcoin ก็สูงขึ้นไปเรื่อยๆ

ต่อจากนี้ได้มีการนำเอาเงิน Bitcoin ไปซื้อขายกันในตลาดซื้อขายเงินดิจิตอล (www.xcoinx.com) และมีการซื้อขายเพื่อการเก็งกำไรกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ราคาเงิน Bitcoin จึงเริ่มสูงขึ้นจากราคาเริ่มต้นผลิตใหม่ๆอยู่ที่เหรียญละ 0.1 ดอลล่าร์ หลังจากนั้นอีกประมาณ 4 ปี ราคาได้ขึ้นมาสูงสุดที่ประมาณ 1,000 ดอลล่าร์ต่อเหรียญในปลายปี 2014 และราคาได้ขึ้นมาสูงสุดถึงเหรียญละมากกว่า 2,900 ดอลลาร์หรือประมาณ 100,000 บาทเมื่อต้นเดือน มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ทุกคนสามารถจะเปิดดูราคาเงินบิทคอยน์ได้ที่เว็บไซด์ www.coindesk.com


กราฟในหน้าต่อไปได้แสดงให้เห็นราคาของเงิน Bitcoin ในช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นการผลิตจนถึงช่วงที่ราคาขึ้นไปสูงสุด

                                                           หน้าต่อไป